Kênh thông tin bất động sản

Vàng có khả năng tăng giá trong tuần tới


Giá vàng trong nước tuần qua đã có dấu hiệu phục hồi rõ rệt, nhưng vẫn chuyển động chậm hơn giá vàng thế giới.

Giá vàng có tín hiệu phục hồi (Ảnh minh họa: KT)

Giá vàng trong nước tuần qua có lúc giảm về mức thấp nhất trong 7 tháng tại 36,11-36,19 triệu đồng/lượng và tăng dần về cuối tuần. Chốt phiên cuối tuần, giá mua – bán vàng miếng SJC giao dịch quanh mức 36,26-36,34 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường New York ở phiên cuối tuần tăng 0,96%, lên 1.228,61 USD/ounce. Trong phiên có thời điểm giá của kim loại quý này tăng chạm mức 1.232,76 USD/ounce. Tính chung cả tuần qua, giá vàng này tăng 1,3%, mức tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 5.

Cũng trong phiên cuối tuần, giá vàng giao tháng 8/2017 tăng 10,20 USD (0,84%), lên 1.227,50 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn này tăng 1,5%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên kể từ đầu tháng 6.

Giá vàng tăng khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen có buổi điều trần trước Thượng viện Mỹ. Bà Yellen nói rằng, “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ đủ tốt để FED từng bước nâng lãi suất, dù lạm phát thấp có thể khiến thể chế tài chính này cần cân nhắc.

Bên cạnh đó, những số liệu về nền kinh tế Mỹ cũng hỗ trợ cho giá vàng. Cụ thể số liệu CPI cơ bản tháng 6 của Mỹ chỉ tăng 0,1%, không thay đổi so với tháng trước. Còn doanh số bán lẻ tháng 6 tại Mỹ đã giảm 0,2% đã đẩy chỉ số USD index giảm xuống dưới mức 95 điểm, qua đó càng khiến thị trường thêm tin tưởng vào khả năng Fed sẽ không tiến hành thêm đợt nâng lãi suất nào trong năm nay. 

Dự đoán về hướng đi của vàng trong ngắn hạn, theo kết quả khảo sát trực tuyến của Kitco News treen Wall Street cho thấy, có 68% chuyên gia dự  báo giá vàng tuần tới sẽ tăng, 16% cho rằng giá sẽ giảm, còn 16% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Kết quả khảo sát của Kitco News trên Wall Street và Main Street về giá vàng tuần sau

Tuy nhiên, giới đầu tư tỏ ra thận trọng khi dự đoán hướng đi của giá vàng trong tuần tới, họ không được lạc quan như các chuyên gia. Theo kết quả khảo sát của Main Street, chỉ có 49% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng, 37% dự đoán giá giảm và 15% thể hiện quan điểm trung lập.

Ken Morrison, biên tập viên của tờ Morrison on the Markets, nhận định, số liệu CPI tháng 6 tại Mỹ đã gây áp lực lên đồng bạc xanh, và đây chính là yếu tố hỗ trợ tích cực cho giá vàng. Theo Ken Morrison, giá vàng có cơ hội bứt phá lên 1.240 USD, thậm chí có thể tiến lên mức 1.250 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích cao cấp của Telvent DTN, Darin Newsom cho rằng, đợt giảm giá kéo dài trong 5 tuần vừa qua vẫn chưa kết thúc, nhưng trong ngắn hạn giá vàng có thể sẽ phục hồi về vùng 1.240USD/ouce trước khi quay đầu giảm.

Kitco News cũng dẫn lời Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group đánh giá rằng những áp lực về khả năng tăng lãi suất của FED đã giảm bớt vì vậy giá vàng sẽ đi lên trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, trong tuần tới, hàng loạt quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng sẽ tác động đến kim loại quý này.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/tai-chinh-chung-khoan/3/https://cafeland.vn/tin-tuc/vang-co-kha-nang-tang-gia-trong-tuan-toi-67605.html