Kênh thông tin bất động sản

VinaCapital thoái toàn bộ vốn tại một siêu dự án ở Đồng Nai


Các quỹ đầu tư VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited – VOF và VinaLand Limited (thuộc VinaCapital) vừa công bố chính thức thoái toàn bộ vốn nắm giữ tại dự án Đại Phước Lotus (Đồng Nai) với khoản tiền thu về lần lượt là 16,5 triệu USD (tương đương 370 tỷ đồng) và 48,8 triệu USD (tương đương khoảng 1,100 tỷ đồng).

Tính đến 31/12/2016, VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited – VOF và VinaLand Limited sở hữu lần lượt 18% và 54% vốn Công ty thực hiện dự án – Công ty CP Vina Đại Phước.

Ông David Blackhall, Giám đốc điều hành của VinaLand Limited đánh giá, việc bán Đại Phước Lotus là phù hợp với chính sách hiện hành nhằm loại bỏ các dự án một cách có kiểm soát và trật tự. Số tiền thu được này kết hợp với số tiền thu từ các khoản thanh lý trong quá khứ và tương lai sẽ được sử dụng cho các cam kết của VinaLand Limited, bao gồm chi phí hoạt động và phân phối lợi nhuận cho cổ đông.

VinaCapital thoái toàn bộ vốn tại một siêu dự án ở Đồng Nai
Các quỹ đầu tư thuộc VinaCapital vừa công bố chính thức thoái
toàn bộ vốn nắm giữ tại dự án Đại Phước Lotus

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành VOF chia sẻ về việc thoái vốn dự án Đại Phước Lotus, theo đó VOF phải chịu mức giá thấp hơn khoảng 5% tổng NAV. Nhưng đây được xem là cột mốc quan trọng trong chiến lược hiện tại của Công ty nhằm giảm thiểu các khoản đầu tư bất động sản trực tiếp và cho phép VOF duy trì cơ hội trong các lĩnh vực của thị trường, nơi Công ty thấy nhiều điểm đáng chú ý, nhất là các giao dịch thương mại tư nhân và đầu tư vào cổ phiếu doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết (OTC).

Được biết, Đại Phước Lotus được Vinaland mua lại từ năm 2007. Dự án có tổng diện tích 198,5ha tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai nhưng sau 10 năm vẫn chỉ mới phát triển giai đoạn 1 với khoảng 300 biệt thự được mở bán.

Theo tìm hiểu, thời gian thực hiện dự án dự kiến 15 năm (2005-2019) và được chia làm 3 giai đoạn, trong đó:

Giai đoạn 1 từ Quý I/2005 đến Quý IV/2009: Thực hiện các công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; san nền; xây dựng cầu Đại Phước; hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu A (235ha); xây dựng (xây thô) khu biệt thự số 1, xây dựng hoàn thiện khu biệt thự số 3, số 4. Giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư dự kiến là 2.959 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện cho giai đoạn này đã được thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Giai đoạn 2 từ Quý I/2010 đến Quý IV/2014: Hoàn thành hạ tầng kỹ thuật khu B; xây thô các khu biệt thự 2,5,6; xây dựng hoàn chỉnh khu biệt thự số 4; xây dựng trung tâm công cộng đơn vị ở; khu hành chính và khu văn phòng, thương mại. Dự kiến, tổng mức đầu tư Giai đoạn 2 là 2.376.070 triệu đồng.

Giai đoạn 3 từ Quý I/2015 đến Quý IV/2019: Sẽ xây dựng các chung cư cao tầng thuộc đơn vị ở số 1, 2. Khu khách sạn, nhà hàng – dịch vụ du lịch, khu Resort. Giai đoạn 3 có tổng mức đầu tư dự kiến là 1.945.122 triệu đồng.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/vinacapital-thoai-toan-bo-von-tai-mot-sieu-du-an-o-dong-nai-ar84715