Kênh thông tin bất động sản

Vinhomes vượt mặt Techcombank trong đợt IPO


Theo đó, Vinhomes dự kiến chào bán cổ phần với mức giá 114.700 đồng/cp. Đây là mức giá cao nhất theo định giá từ các tổ chức tư vấn đã đưa ra trước đó (từ 110.500 đồng – 114.700 đồng/cp).

Citigroup, Credit Suisse Group AG, Deutsche Bank AG và Morgan Stanley là các đơn vị tư vấn cho thương vụ này. Ngoài ra, HSBC Holdings PLC, Maybank KimEng Holdings Ltd. và SSI là đơn vị hỗ trợ phân phối cổ phiếu.

Quỹ GIC thuộc Chính phủ Singapore đã thông báo mua vào gần 154 triệu cổ phiếu Vinhomes, tương ứng tỷ lệ sở hữu 5,74% và trở thành cổ đông lớn từ ngày 20/4 ngay trước thông tin chào bán cổ phần của Vinhomes.

 • Tin liên quan

 • Vì sao đợt IPO “bom tấn” Becamex... thất bại thảm hại?

  Vì sao đợt IPO “bom tấn” Becamex… thất bại thảm hại?

 • Becamex IDC sắp bán đấu giá hơn 311 triệu cổ phần

  Becamex IDC sắp bán đấu giá hơn 311 triệu cổ phần

 • IDICO bán hết 55 triệu cổ phần trong phiên đấu giá, thu về 1.324 tỷ đồng

  IDICO bán hết 55 triệu cổ phần trong phiên đấu giá, thu về 1.324 tỷ đồng

 • Chào buổi sáng, Novaland!

  Chào buổi sáng, Novaland!

 • Novaland sẽ niêm yết cổ phần vào cuối năm 2016

  Novaland sẽ niêm yết cổ phần vào cuối năm 2016

 • Cổ phần hóa nhiều “ông lớn” ngành xây dựng, vật liệu

  Cổ phần hóa nhiều “ông lớn” ngành xây dựng, vật liệu

Với mức giá 114.700 đồng/cp, tương ứng với mức vốn hóa của Vinhomes đạt 307.400 tỷ đồng (13,5 tỷ USD). Việc chào bán cổ phần (IPO) lần này của Vinhomes được xem là trường hợp chào bán cổ phần lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay, vượt qua mức 922 triệu USD của Techcombank hồi tháng trước.

Tiền thân của Vinhomes là Công ty Phát triển đô thị Nam Hà Nội, đơn vị phát triển khu đô thị Times City tại Hà Nội. Vinhomes được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý và hoạt động bất động sản có liên quan đến các khu đô thị của Tập đoàn Vingroup.

Công ty Phát triển đô thị Nam Hà Nội đã hủy đăng ký giao dịch mã cổ phiếu NHN trên sàn UPCoM sau khi không còn đủ điều kiện là công ty đại chúng vào giữa năm 2017 (số cổ đông dưới 100 người).

Nửa năm sau đó, thông qua thực hiện sáp nhập hai công ty thành viên khác là Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát và Công ty CP kinh doanh Quản lý Bất động sản Vinhomes (viết tắt là Vinhomes Management JSC), Công ty này đã tăng vốn từ 2.000 lên 28.365 tỷ đồng, hợp thành Công ty cổ phần Vinhomes.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/tai-chinh-chung-khoan/3/https://cafeland.vn/tin-tuc/vinhomes-vuot-mat-techcombank-trong-dot-ipo-73150.html