Kênh thông tin bất động sản

Vợ giám đốc tại Cà Mau xây trường mầm non trên đất nông nghiệp


Vợ một quan chức ở Cà Mau sau khi xây dựng xong một trường mầm non tư thục trên hơn 876m2 diện tích đất nông nghiệp, mới xin chuyển một phần diện tích sang đất ở để hợp thức hóa.

Năm 2015, vợ ông Trần Lĩnh Trang – Giám đốc Ban quản lý Dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau là bà Lâm Ái Lil đã xây dựng trường mầm non tư thục trên hơn 876m2 đất nông nghiệp tại phường 9, TP. Cà Mau.

Để hợp thức hóa việc làm này, bà Lil đã “xé nhỏ” một phần diện tích để tặng cho cha mẹ ruột. Diện tích đất này được xin chuyển đổi sang đất ở đô thị từ đất trồng cây lâu năm, sau đó được cha mẹ bà Lil lại tặng ngược lại cho con gái.

Vợ giám đốc tại Cà Mau xây trường mầm non trên đất nông nghiệp
Ngôi trường mầm non được xây dựng trên đất
nông nghiệp trước khi xin chuyển một phần diện tích sang đất ở

Cùng với đó, bà Lil cũng xin chuyển đổi 189m2 đất trồng cây lâu năm sang đất ở đô thị. Tuy nhiên Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Cà Mau đã trình ủy ban thành phố xem xét cho bà Lil được “ghi nợ” do không có đủ khả năng nộp tiền sử dụng đất.

Trao đổi với VnExpress, bà Lil thừa nhận chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi xây dựng ngôi trường. Bà Lil nói: “Lúc tôi xây cất thì diện tích đất đó vẫn còn là đất vườn”.

Ông Trần Lĩnh Trang, Giám đốc Ban quản lý Dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau từ chối bình luận vì ông cho rằng bản thân mình không tham gia vào việc này bởi vợ và gia đình bên vợ thực hiện việc mua đất xây trường.

Chủ tịch UBND phường 9, TP. Cà Mau, ông Đỗ Đức Long cho hay, ông và chính quyền địa phương không hay biết việc bà Lil xây trường trên đất nông nghiệp. Phó Chủ tịch UBND TP. Cà Mau Lê Tuấn Hải lại cho biết sẽ cho kiểm tra lại vụ việc vì ông chưa nghe báo cáo.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/vo-giam-doc-tai-ca-mau-xay-truong-mam-non-tren-dat-nong-nghiep-ar84938