Kênh thông tin bất động sản

Vụ Phước Kiển: Ông Tất Thành Cang bị yêu cầu kiểm điểm


Một góc dự án khu cư dân Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Ảnh: VNN

Chiều nay (6-5), Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã có cuộc họp khẩn liên quan đến vụ việc Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận (công ty Tân Thuận) chuyển nhượng đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai (QCGL) ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

 • Tin liên quan

 • Đất Quốc Cường Gia Lai mua giá rẻ bèo có phải là đất công?

  Đất Quốc Cường Gia Lai mua giá rẻ bèo có phải là đất công?

 • Dự án Khu dân cư Phước Kiển xuất hiện nhân tố bí ẩn (bỏ)

  Dự án Khu dân cư Phước Kiển xuất hiện nhân tố bí ẩn (bỏ)

 • Dự án Phước Kiển của Quốc Cường Gia Lai lại đổi chủ

  Dự án Phước Kiển của Quốc Cường Gia Lai lại đổi chủ

 • TP.HCM yêu cầu hủy chuyển nhượng 30ha đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai

  TP.HCM yêu cầu hủy chuyển nhượng 30ha đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai

 • QCG đã nhận 2.882 tỷ đồng từ Sunny Island liên quan đến dự án Phước Kiển

  QCG đã nhận 2.882 tỷ đồng từ Sunny Island liên quan đến dự án Phước Kiển

 • Bất động sản 24h: Chủ đầu tư gây khó dễ, cư dân bức xúc phản đối

  Bất động sản 24h: Chủ đầu tư gây khó dễ, cư dân bức xúc phản đối

 • TP.HCM lại lên tiếng “gỡ” vướng cho dự án Phước Kiển

  TP.HCM lại lên tiếng “gỡ” vướng cho dự án Phước Kiển

 • TP.HCM: Thêm 1.181 căn hộ được bán nhà hình thành trong tương lai

  TP.HCM: Thêm 1.181 căn hộ được bán nhà hình thành trong tương lai

 • TP.HCM: Chấp thuận dầu tư dự án Sunrise Riverside

  TP.HCM: Chấp thuận dầu tư dự án Sunrise Riverside
Theo đó, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM chỉ đạo thanh tra toàn diện công ty Tân Thuận và yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tất Thành Cang.

Cụ thể, Thành ủy TP.HCM xác định sai phạm của công ty Tân Thuận (công ty trực thuộc Thành ủy TP.HCM) là nghiêm trọng. Nếu Ban Thường vụ Thành ủy không kịp thời chỉ đạo, không yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng sẽ dẫn đến thiệt hại lớn và nghiêm trọng.

Ban thường vụ Thành ủy chỉ đạo tạm đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận. Đồng thời chỉ đạo thanh tra toàn diện công ty này, rà soát các dự án khác, hoàn chỉnh các quy chế, báo cáo Thành ủy trong tháng 6.

Về trách nhiệm của Văn phòng Thành ủy TP.HCM, là cơ quan đại diện chủ sở hữu tài sản nhưng đã không thực hiện đầy đủ và đúng trách nhiệm được Thành ủy giao; không kiểm tra, giám sát đề xuất của Công ty Tân Thuận. Việc sang nhượng lô đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai đã không thông qua đấu thầu là vi phạm Nghị định 91.
Về trách nhiệm của Phó Bí thư thường trực Tất Thành Cang, phía Thành ủy TP.HCM thông tin, ông Cang có trách nhiệm khi chấp thuận chủ trương chuyển nhượng đất của công ty Tân Thuận và có trách nhiệm về chủ trương chuyển nhượng hợp đồng với Quốc Cường Gia Lai.
Do đó, Ban thường vụ Thành ủy yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với Phó Bí thư Tất Thành Cang, báo cáo các cơ quan có thẩm quyền.
Ngoài ra Ban Thường vụ Thành ủy giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm pháp luật của Văn phòng Thành ủy theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 20-4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra các dấu hiệu vi phạm trong vụ chuyển nhượng hơn 30 ha đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai.

Theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy sẽ kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Thành ủy trong chuyển nhượng đất. Ủy ban cũng đồng thời làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm trách nhiệm của cá nhân và tập thể có liên quan.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/vu-phuoc-kien-ong-tat-thanh-cang-bi-yeu-cau-kiem-diem-73116.html